Top bản đồ địa chỉ bán củ gai tươi tại TPHCM

Top bản đồ địa chỉ bán củ gai tươi tại TPHCM

Theo các bác sỹ chuyên khoa về y học cổ chuyển, củ gai có vị ngọt đắng, tính mát, đi vào hai kinh tâm, thận, không độc, không có tác dụng phụ giúp kháng viêm và câm máu rất tuyệt vời.qua đó giúp điều trị các bệnh lý (động thai, tụ dịch, bong tách, ...) thường gặp ở phụ nữ đang mang thai. Hiện nay, ngoài những bác sỹ chữa bệnh theo phương pháp đông y thì các bác sỹ Tây Y cũng thường khuyên mẹ bầu sau khi điều trị ổn định tại viện thì về nhà nên mua củ gai tươi sắc lấy nước uống sẽ giúp cơ thể và thai nhi nhanh chống khỏe mạnh và ổn định lại.
Cây lá gai có tên gọi khác Là trữ ma, cây dệt vải, cây lấy sợi, tầm ma, tầm gai, cây gai bánh. Có tên khoa học Boehmeria nivea (L) Gaud, (Urtica nivea L), họ Gai  (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Cây lá gai Là một loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 2-4m, má lớn mọc so le với nhau hình tim, dài khoảng 8-16cm, rộng 4-8 cm, mép lá có hình răng cưa, mặt dưới có màu trắng và nhiều lông, cụm hoa mọc thành túm dày đặc ở kẽ lá Cây lá gai là loại cây mọc hoang. Có nhiều ở vùng núi cao Hòa Bình. Và được nhân dân lấy về sử dụng, trồng rộng rãi ở nhiều nơi và dùng làm bánh ăn hay làm sợi lưới để đánh bắt cá. Củ gai là thành thành phần rễ của cây lá gai nhân dân ta thường đi đào lấy rễ của cây gai về rửa sạch cắt miếng hoặc đem phơi khô sử dụng hoặc có thể dùng tươi.
Hình ảnh: cây củ gai tươi

Hình ảnh: củ gai tươi

Hình ảnh: củ gai tươi tại HCM

Công dụng của củ gai tươi

  • Làm thuốc chữa sa dạ con.
  • Có tác dụng diệt nấm và chống vi trùng.
  • Ngoài ra có tác dụng tốt khi : có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con
  • Tác dụng của Củ gai tốt nhất được biết đó là điều giúp an thai
  • Có tác dụng kích thích sự bài tiết mật trong tổ chức gan
  • Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai.

Cách sử dụng củ gai tươi

Sắc thành nước củ gai:

Lấy khoảng 300 gram củ gai đem cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ gai (Có thể sử dụng đánh xoong để cạo), không nên loại bỏ hoàn toàn phần vỏ vì nó rất bổ. Chúng ta có thể sử dụng cả phần củ và rễ của củ gai.
Đem rửa sạch phần củ vừa cạo và đem thái lát mỏng ngang thân của củ gai. Chi tiết về kích thước các mẹ có thể xem tại hình ảnh phía dưới.
Đem toàn bộ phần củ đã thái lát cho vào nồi và đổ 1 lít nước vào sau đó đun sủi khoảng chừng 5 phút thì vặn nhỏ lửa đun rim rim thêm khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.
Sau khi đã đun xong tiến hành tắt bếp, để nguội nước củ gai và lấy để uống. Cách uống làm sao cho tốt nhất các mẹ vui lòng kéo xuống dưới để tìm hiểu nhé.

 Củ gai hầm với gà ác: 

Tùy thuộc vào sở thích và mức ăn của mình để lựa chọn trọng lượng gà sao cho phù hợp. Các mẹ nên mua gà sống rồi đem về thịt để đảm bảo độ tươi, tránh mua gà đã thịt sẵn để tủ sẽ làm mất vị tươi của gà ác.
Củ gai tươi và thuốc bắc: Các mẹ ra hiệu thuốc đông y và mua khoảng 150gram – 300 gram củ gai tươi và 1 gói thuốc bắc về (Lưu ý: các mẹ nên mua củ gai tươi, không nên mua củ khô sẽ làm giảm tác dụng của món ăn).
Nấm hương, nấm rơm: khoảng 100gram
Hành khô, tỏi: Mỗi loại 1 củ
Rượu trắng: 100ml
Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, ….

Vậy mua củ gai tươi ở đâu

Nếu bạn quan tâm đến và có nhu cầu sử dụng củ gai tươi hãy tham khảo một số địa chỉ bán củ gai tươi chất lượng, giá tốt sau đây:

Địa chỉ: 984 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Hotline: 096 845 5545

Địa chỉ: 985 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0968 455 5 45

Địa chỉ: Hẻm 280 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0968 455 5 45

Địa chỉ: 172 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0968 455 5 45

Địa chỉ: 22/23 đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Hotline: 0968 455 5 45

Nhận xét